Hotline: 1900 7257
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VU HOÀNG TUNG TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM NHỰA TIỀN PHONG
Trang chủ » Tin tức » Nghiên cứu cho thấy dùng ống nước bằng đồng dễ gây ung thư

Nghiên cứu cho thấy dùng ống nước bằng đồng dễ gây ung thư

Dưới đây là những tổng hợp các nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng ống nước bằng đồng có khả năng gây ung thư cao so với các loại ống nhựa thông thường.

Tổng hợp những nghiên cứu về việc dùng ống nước bằng đồng dễ gây ung thư

ong-nuoc-bang-dong

Một nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Duke tại miền Bắc Carolina phát hiện, nồng độ đồng trong cơ thể ở mức cao có liên quan đến sự gia tăng khối u ác tính, ung thư vú, phổi và tuyến giáp.

Trong khi một số nghiên cứu khác khẳng định lượng đồng dư thừa trong cơ thể có thể gây ra ung thư, lần này các nhà khoa học còn cho rằng đồng là nguyên nhân gây ra ung thư liên quan đến đường hô hấp và làm tăng tốc độ phát bệnh.

Hàm lượng đồng cao trong cơ thể kết hợp với chế độ ăn quá nhiều rau xanh và hải sản, cùng với bệnh Wilson (một loại bệnh di truyền gây ra bởi đồng) là nguyên nhân hình thành các khối u trong cơ thể.

Thí nghiệm trên chuột cho thấy nước uống có chứa đồng kích thích sự phát triển của các khối u gây ra bởi đột biến gene BRAF. Gene BRAF có liên quan đến việc phân chia tế bào. Nếu bị biến đổi, nó sẽ làm tăng đột biến các tế bào, đồng thời đột biến này cũng làm các tế bào đề kháng lại cơ chế tự hủy (tức là các tế bào không tự chết đi như thường lệ).

Giáo sư Christopher Counter cho biết đột biến gene BRAF là một loại ung thư dương tính giống như khối u ác tính, nó rất “đói” đồng. Ông và các đồng nghiệp nhận thấy điều đó bằng thí nghiệp ngăn chặn sự hấp thu đồng.

ong-nuoc-bang-dong.1

Một thí nghiệm lâm sàng đã được sử dụng nhằm kiểm tra tác dụng của các loại thuốc làm giảm lượng đồng trong việc điều trị u ác tính. Thí nghiệm này bước đầu đã cho kết quả khả quan trong việc ngăn chặn sự hình thành khối u và làm chậm quá trình phát triển bệnh ung thư.

Phát hiện của nghiên cứu lần này về ảnh hưởng của kim loại đồng là rất quan trọng.

Nó chứng tỏ sự phát triển của một số loại ung thư phụ thuộc vào sự hiện diện của kim loại thường được sử dụng trong quá trình dẫn truyền nước uống. Đồng đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra ung thư và còn là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển ung thư BRAF dương tính.

Những mối đe dọa gây đột biến gene khác là từ bụi phóng xạ (từ những vụ rò rỉ điện hạt nhân như ở Fukishima), chất gây ung thư trong phụ gia thực phẩm, chất thải công nghiệp và ô nhiễm hóa chất trong nguồn nước.

Uống nước máy cũng là một nguy cơ tại nhiều khu vực, không chỉ bị ảnh hưởng từ việc thẩm thấu đồng mà còn từ số lượng đáng kể của các chất phụ gia chứa fluoride. Cả hai đều có thể gây bệnh về não.

Nhiều năm trước đây, ống dẫn nước bằng chì đã được gỡ bỏ do những phát hiện của nghiên cứu chứng minh độc tính của chì. Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyến nghị nên loại bỏ các ống dẫn nước bằng đồng thay thế vào đó là các loại ống nhựa như ống upvc, ống hdpe, ống ppr…để giảm yếu tố nguy cơ gây ung thư.

Theo Naturalnews

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách lắp ráp ống nhựa HDPE

Việc lắp ráp ống upvc thì rất đơn giản nhưng đối với các lọai ống nước, ống nhựa khác như PPR, HDPE là khá phức tạp. Nó đòi hỏi người…

Quá phát triển phát triển ngành ống nước nhựa

Ống nước nhựa trong ngành công nghiệp cấp thoát nước Lịch sử phát triển Hệ thống ống nước hiện đại có nguồn gốc từ khoảng 3000 trước công nguyên, từ hệ…

Ống nhựa nào chịu nhiệt tốt nhất?

Để giúp quý khách hàng và người dùng biết được ống nhựa nào có khả năng chịu nhiệt tốt nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu…

Những điều cần biết về ống gân xoắn HDPE

Những sản phẩm ống nhựa gân xoắn là giải pháp hữu hiệu nhất cho việc xử lý cấp thoát nước hiện nay thay cho các loại ống gang, ống bê…